Một trong những điều quan trọng không thể bỏ qua khi may in áo đồng phục chính là chọn các loại vải áo thun. Chất l iệu có tốt thì dùng mới bền, độ dày mỏng có phù hợp thì sử dụng mới thoải mái. Nếu phải đi chọn, các loại vải áo thun nào đang được sử dụng nhiều để chúng ta có những chiếc áo ưng ý cho “team nhà”?

Chất liệu vải áo thun trên thực tế có khá nhiều loại với đặc tính vô cùng khác nhau. Và cũng vì vậy, đa số chúng ta, những người đi chọn không thể biết được chính xác loại chất vải nào sẽ phù hợp nhất.

Những tiêu chí nào giúp bạn dễ dàng một chất liệu tốt  trong trăm ngàn các loại vải áo thun ngoài kia.

May in áo đồng phục chất liệu tốt

1. Chức năng ứng dụng của chiếc áo đồng phục

Điều này cực kỳ quan trọng, người ta hay nói “làm gì áo đó”, đây cũng là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến việc chọn gì. Nếu bạn đang may đồng phục cho công nhân nhà xưởng thì nên chọn những chất liệu bền. Chúng sẽ có độ chắc chắn như cá sấu hay cá mập. Đối với các hoạt động team building luôn cần thoáng, cần mát. Để thỏa sức bung xõa thì chất liệu áo thun tốt nhất là cotton 100%. Còn như áo đồng phục thể thao thì sao? Các loại vải thun lạnh sẽ đem lại sự thanh thoát trong từng bước chạy.

2. Kiểu dáng, dáng hình chiếc áo quyết định vẻ đẹp bên ngoài

Mỗi người sẽ đều định hình cho mình phong cách khác nhau để thu hút người đối diện. Có người thích lịch lãm, sang trọng còn có người sẽ muốn dễ gần hay sexy. Một công ty đương nhiên cũng vậy. Các loại vải áo thun sẽ cho chúng ta hai kiểu dáng chính; áo có cổ và cổ tròn (không cổ). Loại có cổ sẽ điểm lên một chút lịch sự, chuẩn mực hơn. Và chỉ có những loại vải cá sấu, cá mập mới dựng được cổ. Còn với hoạt đồng ngoài trời, mặc có cổ chỉ làm mồ hôi tìm đến nhanh hơn. Lúc này áo không cổ chất liệu cotton hay poly trở thành “tình yêu lý tưởng”.

Tới đây thì chắc bạn cũng đã định hình được cho mình một vài loại chất liệu có thể phù hợp. Nhưng để chắc chắn với sự “trao thân gửi phận” này hơn, chọn chính xác loại nào đây?

Các loại vải áo thun đang là ngôi sao được nhiều người “để ý”.

Trước tiên, chúng ta cần phân biệt hai chiều và bốn chiều để có thể hiểu rõ hơn các loại vải. Bởi, đây là hai yếu tố chính để phân loại áo.

  • Vải hai chiều: Các loại vải khi kéo, bóp chúng sẽ chỉ căng ra và co lại đúng một hướng ngang cố định tạo theo hai chiều.
  • Còn các chất liệu vải áo thun bốn chiều sẽ “biến hóa” hơn một chút khi có thể co giãn cả ngang cả dọc theo 4 chiều áo.

Và từ đây áo thun sẽ được chia thành rất nhiều “thành viên”

Vải cá sâu đẹp may áo đồng phục

1. Vải cá sấu

Đây là chất liệu vải “đứng đắn” với vẻ ngoài dày dặn, chủ yếu được may với kiểu dáng có cổ và là một “thanh niên” bền bỉ với thời gian nên sử dụng khá lâu. 

  • Cá sấu 65/35: đây là loại vải “hai phe” khi chứa phần này 35% cotton và phần kia 65% sợi tổng hợp. Với mức giá thành trung bình loại vải này mang đến sự thoáng khí vừa phải. Chúng đặc biệt dành cho dân văn phòng làm việc trong môi trường máy lạnh dễ chịu.
  • Cá sấu 100% 4 chiều: Gọi anh là “cá sấu hàng thật” vì anh đây 100% cotton. Vì là hàng “real” nên giá cũng nằm ở tầm mức cao nhất trong tất cả các loại vải. Và tiền nào thì của nấy. Loại này vừa dày dặn cũng vừa thoáng khí nên có độ bền cao, thẩm mỹ khi may chiếc áo cũng đẹp hơn.
  • Cá sấu Poly 4 chiều: đây sẽ là loại vải với 100% chất liệu sợi Polyester 100%. Vải rất thích hợp để thể hiện những hình ảnh đủ màu sắc hiệu ứng phong phú bằng phương pháp in chuyển nhiệt. Giá thành của cá sấu Poly khá phải chăng; mang lại cảm giác rất mịn màng qua da nhưng không thoáng mát lắm

2. Họ nhà cá sấu, cá mập

  • Loại vải cuối cùng của dòng họ nhà cá là cá mập 2 chiều 65/35. Nếu các loại cá sấu có giá hơi cao thì đã có cá mập sẽ thay thế người bạn của mình. Chất liệu dày và cứng cáp tương tự cá sấu tuy nhiên chỉ co giãn được 2 chiều nên không thoáng khí bằng. Bù lại, cá mập cũng sẽ rẻ hơn, rất thích hợp để may áo công nhân, đồng phục xưởng,…
Cotton là một trong những loại vải áo thun tốt

3. Vải cotton

Cotton thường không dành đất với cá sấu nên chuyên dụng để may áo thun cổ tròn hơn.

  • Cotton 35/65 4 chiều: cũng như loại vải tên “sấu” phía trên, cotton 35/65 sẽ gồm 35% cotton và 65% sợi tổng hợp. Tuy nhiên loại vải này cho cảm giác mềm chứ không cứng cáp như cá sấu. Do đó, sử dụng để may áo thun cổ tròn như áo nhóm, áo lớp, áo teambuilding là vô cùng phù hợp với mức giá vừa phải.
  • Cotton 100% 4 chiều: Với thành phần 100% cotton cùng với 4 chiều co giãn vô cùng linh hoạt; loại vải này rất được “yêu thương”. Đây là chất liệu áo thun tốt được vạn người mê. Từ áo lớp áo nhóm cho hoạt động ngoài trời, hay cả áo thời trang đều ổn vì thông thoáng, thoải mái. Mặc chúng đi đâu cũng mát từ đi chơi, đi làm hay cả đi du lịch đều có thể tung hoành. Cũng vì vậy mà loại này đương nhiên đắt giá hơn một chút.

4. Các loại vải áo thun khác

Ngoài hai chất liệu vải áo thun thông dụng phía trên thì cũng có một vài loại khác với những ưu điểm không thể bỏ qua, đó là?

  • Vải hạt mè 2 chiều: Loại vải này đặc biệt là một cặp trời sinh với áo thun thể thao như bóng đá, bóng rổ. Vì chúng có những lỗ thoáng khí tạo ra độ mát mẻ nhất định. Giá thành của hạt mè cũng rất rẻ, đặt áo tập thể cực kỳ tiết kiệm.
  • Vải sẹc xây 4 chiều: Bề mặt vải của sẹc xây 4 chiều khá giống với cotton 100% nên khá mềm mại, thoáng khí và dễ co giãn. Mức giá lại khá rẻ, cũng phù hợp với áo thun thể thao như người bạn hạt mè 2 chiều.

Chọn được vải, đi may áo ở đâu thì tiết kiệm chi phí?

Tất cả các chất liệu vải đều được The Paul trưng sẵn chờ bạn đến chọn. Thể dục thể thao thì đến tìm hạt mè, sẹc xây. Đi văn phòng, làm việc thì tìm nhà cá, cá sấu, cá mập. Còn ra đường “vận động” đã có cotton. Mỗi loại vải đều đã có một vai trò đặc biệt không thể thay thế. Công ty của bạn đang cần đồng phục làm gì vậy? Liên hệ The Paul để được tư vấn nhé.

Đã có vải, vậy may in sao cho đúng đắn? Tất cả các loại vải đều sẽ được The Paul may in áo thun đồng phục với mức giá gốc tận xưởng. Vải đẹp, thiết kế miễn phí, giao nhận không phí, vậy thì chúng ta bắt tay vào thực hiện thôi. 

Bảng giá may in đồng phục giá gốc tận xưởng

Bắt đầu bằng một vài thông tin từ The Paul nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *