Bảo hộ lao động là điều kiện đầu tiên, cần thiết nhất để công nhân có thể thoải mái, an tâm tham gia vào công việc. Đó sẽ là những thứ quan trọng như dây bảo hộ, mũ bảo hộ, hệ thống giàn giáo,… Hay đơn giản như đồng phục bảo hộ lao động cũng đều cần được đầu tư. Bởi chính những thứ này sẽ giúp mọi người từ kỹ sư, công nhân, … cảm thấy an tâm nhất khi tham gia công việc, nhờ đó tăng hiệu suất lao động.

Công tác bảo hiểm của mỗi ngành nghề vốn không giống nhau. Đồ bảo hộ lao động cũng như vậy có những tiêu chuẩn riêng. Riêng những công việc nặng nhọc như xây dựng, nhà xưởng lại có những yêu cầu chuyên biệt hơn. Tuy nhiên, dù là ngành nghề nào, an toàn trong mọi hoạt động vẫn được đặt lên hàng đầu.

Đồ bảo hộ thường được dùng cho những lĩnh vực nào?

đồng phục bảo hộ giá rẻ

Đồ bảo hộ thường chuyên dụng với các ngành nghề như sau:

  • Lao động chuyên biệt như chế biến, đóng gói, lắp ráp, … 
  • Lao động nặng như xây dựng, cơ khí, hóa chất, điện, …

Một trang phục bảo hộ, nhiều lợi ích

Thoải mái bắt đầu công việc

Trang phục bảo hộ tạo ra một cái nhìn đồng bộ, dễ nhận diện. Những công việc như xây dựng khi làm việc vào ban đêm người kỹ sư, thợ xây cần tạo được sự chú ý để tránh những va chạm không đáng có. Áo quần bảo hộ lúc này sẽ giúp họ thêm phần nổi bật, dễ nhìn thấy.

Cách thức đặt may riêng đảm bảo thoải mái di chuyển. Với trang phục vừa vặn, dễ chịu mọi người cũng dễ dàng vận động, thuận tiện cho việc leo trèo, … 

An toàn trong lao động

Đồ bảo hộ lao động tạo cảm giác chắc chắn trước khi bước vào công việc. Nhờ vậy cũng phần nào giúp chúng ta an tâm hơn, sẵn sàng hơn cho một ngày làm việc. Đồng phục cũng đồng thời giúp chúng ta đỡ cực trong việc suy nghĩ phải mặc gì cho đảm bảo. Hơn thế nữa, công nhân lao động cũng không phải chuẩn bị quá nhiều đồ đạc mỗi ngày.

Những chiếc áo quần này thường được may dài để tránh bụi bẩn, các chất độc hại bám vào cơ thể, tác động vật lý từ giàn giáo, … Nhờ vậy bảo vệ cơ thể trước những tác động xấu từ môi trường làm việc.

Bạn có một doanh nghiệp tham gia vào lao động chuyên biệt? Đừng quân đầu tư cho những điều tưởng chừng đơn giản nhất lại mang đến nhiều tác dụng thần kỳ nhất mang tên đồng phục bảo hộ lao động.

Định nghĩa một bộ đồng phục bảo hộ lao động tốt

đồng phục bảo hộ lao động phù hợp cho từng lĩnh vực

Đáp ứng nhu cầu về chất lượng

Tham gia vào những ngành nghề nặng như xây dựng, cơ khí người lao động sẽ thường xuyên làm việc nặng. Đồng thời cũng cần mang vác, cử động. Vì vậy mà chất liệu vải cần được cân nhắc cho kỹ. Chúng phải giúp form đồng phục không quá rũ, thuận tiện trong những cử động. Độ bền của vải cũng quyết định chất liệu của đồ bảo hộ. Vải có tốt thì những chiếc áo chiếc quần mới giữ được lâu.

Theo các loại hình công việc khác nhau chúng ta có thể sử dụng ba chất liệu chính là cotton, vải kaki và vải kate.

  • Vải kaki có độ cứng và dày hơn so với các chất liệu khác nên thường được dùng đồng phục bảo hộ với các ngành nặng cho tính năng ít nhăn, thấm mồ hôi và khả năng giữ màu tốt
  • Chất liệu kate là sợi pha giữa Cotton và Polyester có ưu điểm hút ẩm tốt, dễ dàng giặt là và mặt vải phẳng mịn. Công nhân làm việc lắp ráp, công xưởng đặc biệt phù hợp.
  • Chất liệu cotton là loại vải  may mặc được sử dụng thường xuyên nhất hiện nay để làm đồng phục công nhân chế biến, sản xuất với khả năng thấm mồ hôi tốt, độ bền cao, mang lại sự thoải mái, dễ chịu cho người sử dụng.

Tiếp theo là kỹ thuật là đường may cùng cần được đảm bảo để tránh những sự cố hỏng áo quần trong quá trình thực hiện công việc. Đường may cần dày và chắc chắn từ cọng chỉ.

Phù hợp ở khía cạnh màu sắc

Môi trường bụi ẩn rất dễ ảnh hưởng đến hình ảnh của đồ bảo hộ. Thời tiết làm việc nắng nóng lại càng dễ gây sờn áo. Lúc này màu sắc sẽ giúp chúng ta giữ áo quần được lâu.

  • Màu sắc chính nên chọn những tone màu gần giống với màu vữa, bột cho riêng ngành xây dựng như xám, xanh nhạt, xanh dương, …
  • Lĩnh vực điện, điện tử đặc biệt nên chọn cam hoặc xanh để thể hiện ý nghĩa ngành nghề của mình.
  • Đồ bảo hộ cho công nhân chế biến, lắp ráp nên chọn trắng để đảm bảo cái nhìn vệ sinh, an toàn và sạch sẽ.
  • Công nhân vệ sinh, môi trường nên chọn xanh dương, xanh lá, …

Mỗi ngành nghề có những cung bậc màu rất riêng, tuy nhiên không thể thiếu sắc dạ quang trên cánh tay, cầu vai nhằm giúp người lao động dễ dàng nhận biết, thuận lợi hơn cho công việc.

Hoạ tiết là phần không quá cần thiết cho loại đồng phục này, những đường họa tiết sọc, tam giác tạo từ dải màu dạ quang đã đủ làm bộ trang phục nổi bật.

Đồng phục bảo hộ lao động vừa vặn cho từng lĩnh vực, ngành nghề

Theo tính chất công việc; mỗi doanh nghiệp sẽ có những yêu cầu đặc biệt rất riêng cần nhà may tuân thủ.

Lĩnh vực lao động chuyên biệt như chế biến thuỷ hải sản cần có thêm nhiều vật dùng. Từ đơn giản như nón, khẩu trang, vớ, búi tóc đồng phục. Chúng dành để để che khuất toàn bộ cơ thể, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngành nghề xây dựng, cơ khí cần áo, quần đồng phục phải dày nhằm hạn chế những tác động từ nhiệt , đinh vít và một số tác động vật lý khác. Riêng lĩnh vực điện tuyệt đối không gắn thêm nút kim loại hay bất cứ vật liệu dẫn điện nào.

Khi liên hệ với nhà may in, doanh nghiệp cần lưu ý ghi chú những yếu tố quan trọng này, tránh ảnh hưởng đến chất lượng đồng phục.

The Paul may in đồng phục bảo hộ lao động giá gốc tận xưởng

Thông số phù hợp dành cho đồng phục bảo hộ

The Paul vẫn luôn ở đây để giúp các doanh nghiệp may in đồng phục vừa ý nhất. Không chỉ áo thun, đồng phục bảo hộ lao động giá tốt, gốc tận xưởng đương nhiên không thể thiếu.

Chúng tôi luôn lưu ý tạo ra những chiếc áo đi ra từ ý tưởng của chính khách hàng. Đồng thời tốt ở chất liệu, đẹp ở hoạ tiết, phù hợp ở màu sắc và hoàn thiện ở các công đoạn may in. Với hệ thống máy in chuyên nghiệp, thợ may lành nghề hơn 10 năm kinh nghiệm. Những lưu ý dù là nhỏ nhất của riêng bạn đều sẽ được lưu tâm. Từ đường kim, mũi chỉ đến chất liệu, phần hoạ tiết dạ quang Paul luôn cẩn trọng bởi đây là trang phục bảo hộ cho các công việc nặng nhọc. 

Hiểu rằng, đồng phục không chỉ là chiếc áo, chiếc quần; nó vốn mang nhiều ý nghĩa với người lao động. nhà Paul vẫn luôn mang đến những chiếc đồng phục in dấu sự tận tâm, chắc chắn bạn sẽ hài lòng.

Đồng thời the Paul vẫn luôn áp dụng chính sách miễn phí may mẫu, miễn phí thiết kế, miễn phí vận chuyển. Bắt đầu may đồ bảo hộ đẹp, an toàn cùng nhà Paul, tại đây!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *