Truyền thống hay hiện đại vẫn là câu hỏi khiến người ta phân vân. Dù là là vấn đề cuộc sống, con người hay đơn giản là lựa chọn áo thun cũng vậy. In áo thun chuyển nhiệt hiện đại và đồng phục phương pháp lụa; hai đại diện xưa và nay ai sẽ hiệu quả hơn?

Mỗi kỹ thuật đều có thế mạnh của nó để được ứng dụng rộng rãi như ngày nay. Doanh nghiệp muốn may in cho mình những chiếc áo thun đồng phục ấn tượng, xinh đẹp và phù hợp nhất nên chọn kỹ thuật nào? Cùng theo chân hướng dẫn viên The Paul khám phá phân xưởng làm việc của in lụa và in chuyển nhiệt.

In áo thun chuyển nhiệt hay lụa?
In áo thun chuyển nhiệt hay lụa?

Gọi tên hai loại hình lụa và chuyển nhiệt

Phương pháp truyền thống mang tên in lụa

In lụa là gì? Đây là kỹ thuật in được xem như là lâu đời nhất hiện nay. Được tạo ra từng những khuôn in có màu sắc khác nhau. Chúng sẽ được in lần lượt từng lớp màu lên áo đến khi tạo được những hoạ tiết hoàn chỉnh. Vì ra đời từ sớm nên phương pháp này còn khá thủ công. gười thợ sẽ lấy khuôn in và kéo bằng tay lên từng chiếc áo thông qua băng chuyền.

Phương thức hiện đại in áo thun chuyển nhiệt

Chỉ mới xuất hiện những năm gần đây, in chuyển nhiệt thừa hưởng công nghệ hiện đại kỹ thuật số. Hoạ tiết in sẽ được thiết kế trên máy. Sau đó nhà may in sẽ sử dụng công nghệ làm nóng lớp phủ ribbon để nó dính vào vật liệu. 

Công thức khác biệt, ưu nhược điểm khó lòng thay thế cho nhau.

Lụa – hạn chế hoạ tiết nhưng phong phú chất liệu

In đồng phục lụa phong phú chất liệu
In đồng phục lụa phong phú chất liệu

Mỗi màu sắc phải sử dụng một khuôn in thế nên lụa không thể áp dụng cho hình ảnh quá nhiều màu nếu không sẽ tạo độ dày lớp in lớn. Chúng sẽ vừa gây cộm vừa mất thẩm mỹ. Những màu sắc loang màu, gradient cũng không thể hoà hợp với phương thức lâu đời này.

Tuy nhiên, in lụa lại có thể áp dụng cho đa số chất liệu từ in đơn giản cho chất cá sấu, cá mập. In phức tạp hơn với thun cotton. Hay vải sẹc xây, hạt mè cũng có thể chọn loại hình này mà không quá nhiều cản trở.

In áo thun chuyển nhiệt – dùng được cho mọi hình ảnh lại không phải chất liệu nào cũng có thể sử dụng

In áo thun chuyển nhiệt lại thiên về hoạ tiết
In áo thun chuyển nhiệt lại thiên về hoạ tiết

Phương pháp in sinh sau đẻ muộn chuyển nhiệt có thể cân tốt mọi hoạ tiết phức tạp. Vì được in từ máy thế nên bao nhiêu màu sắc, kể cả hình chụp vẫn đưa lên áo được. Kỹ thuật này còn rất được ưa chuộng bởi chúng còn có thể sáng tạo với gradient, galaxy hay pha trộn, loang màu, …

Tuy vậy, chúng lại khá kén vải. Những loại vải mỏng, mịn và không xuất hiện nhiều lỗ nhỏ liti như thun lạnh mới đạt khả năng bám màu tốt mà in chuyển nhiệt cần.

Cách sử dụng hai kỹ thuật đối lập này

Đơn giản, chuyên nghiệp chính là in lụa

Dành cho đồng phục doanh nghiệp, áo thun thời trang thế nên in lụa cũng không quá cầu kỳ hay phức tạp. Chúng thường đi với những chiếc áo nhiều màu sắc, họa tiết giản lược số lượng màu. Thun cotton đủ loại là chất liệu phù hợp nhất khi đi cùng kỹ thuật này. Số lượng áo in của các doanh nghiệp lớn sẽ tiết kiệm chi phí cho những đợt in ấn.

Doanh nghiệp cần đảm bảo sự tối giản, chuyên nghiệp hãy chọn lụa vốn mang nét truyền thống sẵn có. 

Thời trang, độc đáo dành phần in áo thun chuyển nhiệt

Chuyển nhiệt sở h khả năng tạo được những màu sắc độc đáo. Kỹ thuật này rất hợp với áo lớp hay áo các câu lạc bộ thể thao, hoạt động ngoài trời. Phá cách, độc đáo từ những hình ảnh mới lạ sẽ tô điểm cho sự năng động, trẻ trung của hội nhóm này. Để hình ảnh phức tạp được thể hiện tốt nhất nên sử dụng những chiếc áo sắc trắng, xanh, những màu sắc đơn, nhạt.

Ở chiều ngược lại, trẻ trung, năng động và nhiệt huyết của tuổi trẻ, của genZ sao thiếu phần chuyển nhiệt được đặt lên những chiếc áo?

The Paul – May in đồng phục mọi kỹ thuật giá gốc tận xưởng

Nhà Paul vẫn luôn đợi bạn liên hệ với những ý tưởng từ đơn giản đến độc đáo nhất. Bởi mọi kỹ thuật từ truyền thống đến hiện đại đều được nhà Paul may in thành những chiếc áo chung khiến bạn ưng ý nhất.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, máy móc hiện đại, mực in nhập khẩu mỗi kỹ thuật in đều đạt chất lượng cao. In lụa bền chặt không bong tróc đồng thời gia tăng thời hạn sử dụng. In chuyển nhiệt hình ảnh sắc nét, không lem hay bay màu trong quá trình sử dụng.

Liên hệ The Paul với đơn hàng từ 10 áo để nhận mức giá gốc tận xưởng, miễn phí may mẫu, miễn phí thiết kế, miễn phí vận chuyển!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *