In áo thun đồng phục vốn rất nhiều loại từ in cổ điển đến hiện đại. Trong đó có hai phương pháp được xem là lâu đời nhất là in áo thun đồng phục lụa và in decal. Ra đời sớm, hai phương pháp này có khá nhiều nét tương đồng khiến một vài người có thể bị nhầm lẫn. Tường là giống nhau nhưng hai kỹ thuật in này lại có rất nhiều đặc điểm khác biệt. Cũng vì những quy chuẩn riêng đó mà chúng cũng dành cho những nhóm đối tượng khá khá biệt.

Vậy làm cách nào để không nhầm lẫn một chiếc áo in lụa với in decal. Với doanh nghiệp nên quyết định chọn lụa hay decal để giao phó những chiếc áo đồng phục của mình?

Câu trả lời nằm ở dưới đây!

in áo thun đồng phục lụa va in decal

In lụa và decal khác nhau như thế nào?

Cùng tạo ra những hình ảnh nổi một lớp trên bề mặt thế nên thành phẩm thì có vẻ giống nhau nhưng từ khâu vật liệu và cách thức in chúng đã khá tách biệt.

Kỹ thuật in ấn với lụa

In lụa là công nghệ lâu đời, người thợ sẽ in trực tiếp lên bề mặt vật liệu, dưới tác động của dao gạt mực, mực in sẽ thấm một ít qua khuôn in rồi phủ trực tiếp lên bề mặt vật liệu cần in. Mỗi khuôn in sẽ chỉ dùng để in một màu riêng lẻ. Với thiết kế nhiều màu sẽ cần nhiều khuôn màu khác nhau. Vì vậy, từ bảng mẫu thiết kế mà nhà in sẽ chuẩn bị số lượng khuôn khác nhau. Để làm ra một chiếc áo in lụa cần thực hiện đầy đủ các bước làm khuôn, định vị khuôn, pha màu và cuối cùng là in lên vật liệu.

Phương thức ép hình ảnh decal

Trong khi đó, để có chiếc áo in decal chúng ta sẽ sử dụng một hình ảnh decal sẵn. Sau đó, hoạ tiết này được ép lên áo thông qua lớp keo. Cũng vì vậy kiểu in này có thể in được nhiều hoạ tiết đơn lẻ.

Ưu nhiệt điểm của hai kỹ thuật tưởng chừng rất giống.

In áo thun đồng phục lụa

đồng phục in lụa

In lụa sẽ tạo một lớp mỏng hơn hẳn in decal thế nên độ cộm cũng không quá lớn. Sử dụng khuôn in nên lụa rất hợp với những đơn hàng số lượng lớn. Màu sắc cùng với độ bóng của in lụa cũng khá ấn tượng. Độ bền của kỹ thuật này được đánh giá là ổn định. 

Tuy nhiên, không thể sử dụng quá nhiều lớp in sẽ khiến chiếc áo quá dày. Kỹ thuật in lụa không hỗ trợ quá nhiều màu sắc, những màu sắc pha hay loang màu phức tạp. Phương pháp này rất hạn chế được sử dụng để in số lượng nhỏ.

Decal

in decal

Decal được ép từ hoạ tiết nên có thể dễ dàng in được những hình ảnh nhiều thành phần. Những ý tưởng sáng tạo ở nhiều góc áo rất phù hợp với loại hình này. Với độ dày nhất định chúng còn phục vụ kiểu in decal gân nổi. Không hạn chế nhiều bởi máy móc hay khuôn, in decal rất hợp với nhu cầu số lượng nhỏ.

Không gì là hoàn hảo thế nên decal cũng xuất hiện một số nhược điểm như gây cộm tạo cảm giác khó chịu cho người mặc. Được ép vào áo nên cũng không quá bền, dễ bong tróc trong quá trình giặt, ủi.

Vậy nên không có kỹ thuật in ấn nào thật sự tốt nhất. Cùng vì vậy mà chúng đều có vùng đất riêng để phát triển đến ngày nay. Việc của chúng ta là chọn phương pháp phù hợp nhất và gửi gắm những chiếc áo chung của riêng mình. 

Ứng dụng như thế nào cho hai loại hình in áo thun đồng phục lụa và decal này?

Những đặc điểm kể trên đã phần nào phản ánh ứng dụng của hai phương pháp này.

In lụa thường đi kèm với chất liệu cotton thoải mái. Chúng dành cho áo thun văn phòng, team building quan trọng hoạ tiết đẹp. Đặc biệt là những doanh nghiệp có nhu cầu số lượng lớn.

Với decal, những chiếc áo nhóm, lớp, gia đình với nhu cầu không quá nhiều sẽ rất phù hợp với kiểu in này. Bên cạnh đó, sáng tạo hoạ tiết ở nhiều ngóc ngách cũng đặc biệt phù hợp với câu lạc bộ, sự kiện thể thao, … In áo thun đồng phục doanh nghiệp chỉ sử dụng logo đơn giản cũng có thể để ý decal.

May in áo thun đồng phục lụa, decal giá gốc tận xưởng tại The Paul.

Sử dụng máy móc hiện đại cùng mực in nhập khẩu, dù là in lụa hay in decal những chiếc áo đều gia tăng hạn sử dụng. Hoạ tiết sẽ hạn chế được hiện tượng bong tróc ở mức thấp nhất. Đồng thời chỉ từ 10 áo, nhà Paul luôn may in đồng phục giá gốc tận xưởng; bạn không phải quá lo lắng về mặt chi phí. Số lượng càng lớn, mức độ tiết kiệm càng cao. 

Ngoài ra nhà Paul còn miễn phí thiết kế, miễn phí may mẫu, miễn phí vận chuyển. Việc của bạn là liên hệ The Paul tại số 0934 54 34 35 và nhận những chiếc áo ưng ý nhất về tay!

Trong tình hình xa cách như hiện nay sản phẩm có thể gặp phải một số khó khăn trong khâu vận chuyển. Thế nhưng, những chiếc áo chất lượng nhất vẫn luôn sẽ đảm bảo đến tay bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *