Để tạo ra một chiếc áo thun đồng phục nhà in cần phải có nguyên vật liệu. Đó sẽ là vải, mực hay màu sắc, thiết kế, … Mỗi nguyên vật liệu cần cho một công đoạn quan trọng rất riêng. Thế nhưng, có một phần rất đặc biệt trong cả khâu sản xuất lại thường bị bỏ qua, đó là chọn mực in. Mực in tuy không quyết định trên áo có gì như thiết kế nhưng lại hoàn toàn nắm giữ vẻ đẹp của những họa tiết. Mực in có tốt thì màu sắc mới chuẩn, hình ảnh mới sắc nét. Đặc biệt hơn, có mực chất lượng chiếc áo mới sử dụng được lâu.

Mực in áo là gì?

Mực in áo thun là dạng hỗn hợp huyền phù gồm các thành phần chính như chất liên kết, chất tạo màu, dung môi. Ngoài ra còn có các chất phụ gia nhằm điều chỉnh các tính chất khác nhau của mực. Mực in áo thun được tạo ra từ các nguyên liệu khác nhau sẽ có tên hoàn toàn khác nhau. Chúng cũng sở hữu khá nhiều màu sắc nguyên thuỷ và qua khâu pha trộn.

Mực in áo thun có khá nhiều loại. Mỗi loại mực sẽ có cách ứng dụng rất khác nhau. Chúng thường được phân chia dựa trên thành phần và công dụng chính. 

Đặc điểm các loại mực in áo thun
dac-diem-muc-in-ao-thun

Mực in gốc nước

Mực in gốc nước hay còn gọi là mực nước, mực water – based ink bởi đặc tính hòa tan trong nước ở nhiệt độ thường. Đặc biệt là trong khoảng nhiệt độ 50 – 60 độ C mực lại càng nhanh tan.  

Loại mực in này hầu như được nhớ mặt đặt tên, thường xuyên sử dụng trong may mặc. Áo thun đồng phục lại càng phù hợp. Mực in gốc nước được chia làm 2 loại là hàng nước và bóng dẻo. Bóng dẻo thường là mực tạo bề mặt gồ lên trên vải. Riêng hàng nước thì mực sẽ thấm xuống nền vải. 

Đặc biệt, mực gốc nước không cần phải trải qua khâu xử lý nhiệt hay ánh sáng mà chúng có thể khô một cách tự nhiên. Sử dụng loại mực này tối ưu chi phí lại đơn giản, dễ dàng hơn hẳn.

Mực in gốc dầu

Khác hẳn với loại mực kể trên là mực in gốc dầu. Nguyên liệu này ưu Việt ở độ bám tốt. Tuy nhiên, chúng lại không thân thiện mấy so với môi trường bởi xuất thân dầu mỏ. Đúng như tên gọi của loại mực này, mực in gốc dầu có mùi dầu rất rõ, tuy nhiên khâu xử lý trung gian cũng có thể giảm bớt mùi khó chịu.

Mực UV

UV là một loại mực cải tiến từ nguồn gốc “mực dầu” của mình. Do đó chúng cũng loại bỏ một số nhược điểm của “đời trước”. Để làm chết mực người ta sẽ tiến hành sấy UV. Chính vì thế, chúng có độ trong suốt, áp dụng trong việc in, làm bóng mờ, tạo gồ hạt trên bề mặt. Nhờ đó dễ dàng làm nên sự sống động cho hình ảnh. Không những thế, mực UV còn có độ bám rất tốt và in được trên nhiều chất liệu khác nhau.

Mực Plastisol

Mực Plastisol về cơ bản vẫn thuộc loại mực gốc dầu. Khác với mực gốc nước, mực in gốc dầu cần phải qua khâu xử lý nhiệt sau khi in trong nhiệt độ 160 độ trở lên trong thời gian ít nhất là 10 giây tùy theo độ dày. Tuy nhiên Plastisol cũng giảm thiểu được mùi khó chịu của mực gốc dầu.

Ưu điểm của loại mực này đó là chúng có độ bám tốt, độ bóng cao, tạo được bề mặt đẹp và có thể làm mờ tùy ý.

Mực Sublimation

Cuối cùng là mực in Sublimation. Một loại mực được dùng phổ biến trong in chuyển nhiệt. Sau khi in mực lên giấy chuyển nhiệt chuyên dụng, người ta sẽ dùng nhiệt để ép sang một bề mặt khác. Khi đó, dưới tác dụng của nhiệt, mực sẽ thăng hoa sang bề mặt cần in. Những hình ảnh sắc nét cũng được loại mực này thể hiện hoàn hảo. Tân tiến, hiện đại phục vụ cho phương pháp in sắc sảo nhất. Thế nên, Sublimation không thể thiếu trong bất cứ xưởng in ấn nào.

Ứng dụng loại mực in vào ngành các hoạ tiết ấn tượng

Mực in tạo nên những hoạ tiết ấn tượng
cac-san-pham-ao-thun-tu-cac-loai-muc-in

Với những đặc tính vô cùng khác biệt, mực in cũng thường được ứng dụng với nhiều kiểu in không giống nhau. Chính chúng sẽ tạo ra những âm sắc hoàn hảo cho cả chiếc áo. Nếu mực in gốc dầu đặc biệt phù hợp với in lụa, in decal thì mực in gốc nước lại ứng dụng rộng rãi hơn với đa số các phương pháp in ấn. Riêng Sublimation như đã nói ở trên được sinh ra để dành cho phương pháp in thế hệ mới, in chuyển nhiệt.

Chọn mực in đúng, trao gửi đúng nơi.

In-chuyen-nhiet-voi-muc-in-nhap-khau

Mực in chất lượng cùng với khâu xử lý trung gian phù hợp sẽ tạo nên những hoạ tiết hoàn hảo nhất. Hiểu được điều ấy, The Paul sử dụng hoàn toàn mực in nhập khẩu để đảm bảo tất cả các dòng mực in được sử dụng có khả năng phát huy tốt công dụng của. Từ mực in gốc nước đến mực in gốc dầu, … đều là những loại mực đạt chất lượng. Để mỗi hoạ tiết nhỏ trên áo đều mỹ miều, sắc nét đạt đến độ thẩm mỹ tốt nhất.

Ngoài ra mực in tốt còn đảm bảo thời hạn sử dụng lâu dài cho các chiếc áo thun đồng phục. Đến The Paul không lo hư hỏng áo lại có áo đẹp, áo xin.Hơn thế nữa nhà Paul luôn ma in áo thun đồng phục với tất cả sự tận tâm. Đảm bảo “thượng đế” hài lòng. Những chính sách thiết kế miễn phí, may mẫu miễn phí, vận chuyển 0 đồng. May áo thun đồng phục chất lượng, liên hệ The Paul!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *